Danh muc san pham

Ms.Linh: 0948 40 47 68

Ms.Gấm: 094 68 68 934

Ms.Xoan: 0985 86 86 37

Ms.Quỳnh: 0911 058 785

 Từ khóa:

 

đào tạo nghiệp vụ quản trị kho hàng

 

Thực trạng phát triển nguồn nhân lực tại việt nam

Thực trạng phát triển nguồn nhân lực tại việt nam

đào tạo phát triển nguồn nhân lực

Thực trạng nguồn nhân lực thực chất nó là vấn đề con người . Con người luôn là yếu tố hàng đầu của sự phát triển kinh tế, đặc biệt trong thời kì cách mạng khoa học và công nghệ hiện đại phát triển. Việc xây dựng nguồn nhân lực tức là xây dựng con người Việt Nam có tầm vóc, tố chất hay tiêu chuẩn, tài đức , đủ sức đảm đương các công việc được giao.

Thực trạng nguồn nhân lực thực chất nó là vấn đề con người . Con người luôn là yếu tố hàng đầu của sự phát triển kinh tế, đặc biệt trong thời kì cách mạng khoa học và công nghệ hiện đại phát triển. Việc xây dựng nguồn nhân lực tức là xây dựng con người Việt Nam có tầm vóc, tố chất hay tiêu chuẩn, tài đức , đủ sức đảm đương các công việc được giao.

Muốn nâng cao năng suất lao động, tăng trưởng và phát triển kinh tế mà chỉ phát triển về các phương tiện công nghệ thì chưa đủ, mà còn phải chú ý vào vấn đề đào tạo nguồn nhân lực và cấp chứng chỉ an toàn lao động . Vì con người là yếu tố cơ bản của tăng trưởng và phát triển kinh tế bền vững. Để có nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá, tăng trường và phát triển kinh tế cần phải coi trọng việc đầu tư cho giáo dục , đào tạo là một trong những hướng chính của đầu tư và phát triển.

  1. Thực trạng nguồn nhân lực tại Việt Nam

            Dân số : Tính đến năm 2009, từ cuộc tổng điều tra Việt Nam có  85,847 triệu người, trong đó nam giới là 42,151 triệu người, chiếm 49,1% tổng dân số; nữ 43,696 triệu người, chiếm 50,9%. Trong tổng dân số cả nước, khu vực thành thị có 24 triệu người, tăng 2,85% so với năm 2007, chiếm 27,9% tổng dân số; khu vực nông thôn là 62,1 triệu người, tăng 0,55% và chiếm 72,1%.

           Mật độ dân số ở nước ta gấp khoảng 6 - 7 lần mật độ chuẩn. So với mật độ dân số Trung Quốc thì Việt Nam cũng gấp đôi, còn so với mật độ dân số với các nước đã phát triển thì gấp trên 10 lần.

        Lao động: Cơ cấu dân số Việt Nam đã chuyển từ cơ cấu dân số trẻ sang giai đoạn cơ cấu tuổi thuận lợi, với nguồn nhân lực dồi dào nhất từ trước đến nay (64,5% trong độ tuổi lao động).

       Trình độ lực lượng lao động viên chức : Theo kết quả điều tra thì có khoảng 195.422 cán bộ công chức hành chính của 32 Bộ ngành Trung ương, có 64 tỉnh thành phố trực thuộc trung ương (kể cả 671 quận, huyện trong cả nước) và 192.438 cán bộ, công chức đang làm việc ở 10.848 xã, phường, thị trấn trong cả nước cho thấy, trong tổng số 195.422 cán bộ công chức hành chính cả nước có 56 người có trình độ tiến sĩ khoa học, 1.044 người có trình độ tiến sĩ, 4.775 thạc sĩ, 120.140 người có trình độ đại học. Về trình độ lý luận chính trị, 10,43% có trình độ cao cấp, 30,21% có trình độ trung cấp. Về ngoại ngữ, trình độ D chiếm tỷ lệ 1,39% , trình độ C: 8,55% , trình độ B: 41,64%, người chưa học ngoại ngữ: 30,32%. Về trình độ tin học, chỉ có 1,98% có trình độ C, 40,22% có trình độ B, 25,4% chưa học tin học.

    2. Các biện pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ở Việt Nam

         Quan điểm về đào tạo nguồn nhân lực :

        Qua nghiên cứu và thực tế , người ta đã rút ra kết luân: Thành công hay thất bại trong phát triển kinh tế xã hội của một đất nước cũng như của một địa phương thường xuất phát từ một yếu tố cơ bản như : tài nguyên thiên nhiên, vốn, công nghệ và lao động. Phát triển nâng cao đào tạo nguồn nhân lực là một bước đột phát chiến lược, yếu tố quyết định đảy mạnh phát triển và ứng dụng khoa học, công nghệ, cơ cấ lại nền kinh tế chuyển đổi mô hìh tăng trưởng, tạo lợi thế cạnh tranh , bảo đảm đưa nền kinh tế đát nước phát triển nhanh , bền vững , hiệu quả.

     Nguồn nhân lực nước ta có mặt mạnh về trình độ văn hóa, tiếp thu nhanh, khéo tay và khi được đãi ngộ xứng đáng thì khá chăm chỉ. Đồng thời cũng có những mặt yếu là dễ bằng lòng với kết quả đạt được và kém cẩn thận chu đáo, tuân thủ kỷ luật lao động chưa tốt. Nếu khắc phục được những nhược điểm trên, thì nguồn nhân lực nước ta sẽ trở thành nguồn vốn quý giá để phát triển kinh tế.

    Thực tế đào tạo:

   Hiện nay công tác đào tạo nguồn nhân lực , trên cả 2 bình diện chất lượng và số lượng đều bị tụt hậu khá xa so với nhu cầu sử dụng, nếu không khắc phục nhanh thì sẽ trở thành nhân tố kìm hãm tốc độ tăng trưởng kinh thế. Vì vậy công tác đào tạo nguồn nhân lực đang là thử thách lớn đối với phát triển kinh tế quốc dân.

   Mặc dù thiếu lao động có trình độ, nhưng hiện nay ở Việt Nam tình trạng đào tạo  "Thừa thầy thiếu thợ" đã xảy ra trong những năm gần đây.

 Giải pháp về đào tạo nguồn nhân lực:

 Trước hết về nhận thức, cần phải thấy hết tầm quan trọng và nhu cầu cấp thiết của việc đào tạo nhân lực. Thực tế, nhiều cơ sở sử dụng lao động không biết và không lo lắng và tất nhiên không có trách nhiệm gì về nhu cầu lao động cũng như trong việc đào tạo nguồn nhân lực. Tất cả cứ diễn ra theo lối tự nhiên. Khi cần thì đăng thông báo tuyển dụng...Như vậy, công tác giáo dục, tuyên truyền về nhu cầu nhân lực, về trách nhiệm trong đào tạo nguồn nhân lực cần phải được làm tốt hơn nữa cần phải có chính sách tuyển dụng những người đã qua đào tạo hay đã có chứng chỉ an toàn lao động, để mọi cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đều nhận thấy được trách nhiệm của mình trong vấn đề này.

 


Các tin khác

Câu chuyện đào tạo nhân viên và những chú khỉ


Giá trị đích thực của một kỹ sư lành nghề


Quà tặng của người quản lý


Truyện ngụ ngôn phần 1


Sai lầm cần tránh khi chế biến món ăn phần 2


Sai lầm cần tránh khi chế biến món ăn


36 thuật ngữ cơ bản về đấu thầu


Nghiệp vụ lễ tân khách sạn : Những điểm cần lưu ý về nghiệp vụ lễ tân


Những bí quyết nấu ăn tốt nhất dành cho người mới bắt đầu











Hội Dạy nghề Việt Nam
Trung tâm Phát triển Nguồn Nhân Lực
Trụ sở chính: A3P2 - Tập thể Giáo viên - Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc Gia Hà Nội - Dịch Vọng Hậu - Cầu Giấy - Hà Nội
VP Hà Nội 1: 441 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy – Hà Nội
VP Hà Nội 2: 451 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy – Hà Nội
VP HCM : Sô 195 - đường D2 - P.25 - Q. Bình Thạnh - TPHCM
Tel : 04.3793.2609 - 3793 8053
0964 17 44 11 - 0964 17 44 00 Fax : 84.4.3793.8052