Danh muc san pham

Ms.Linh: 0948 40 47 68

Ms.Gấm: 094 68 68 934

Ms.Xoan: 0985 86 86 37

Ms.Quỳnh: 0911 058 785

 Từ khóa:

 

đào tạo nghiệp vụ quản trị kho hàng

 

Quà tặng của người quản lý

Quà tặng của người quản lý

         Ông Toàn là một người quản lý cấp trung bình . Ông đã làm việc rất chuyên cần và hữu hiệu sau khi ông đã học và được cấp chứng chỉ an toàn lao động tại một trung tâm . Ông đã làm hết mình với sự nhiệt huyết của mình đã giúp một công ty thầu xây dựng trong nhiều năm liền. Một thời gian sau, ông ngỏ ý với công ty mà ông đang làm việc xin nghỉ hưu về để có thể chăm sóc cho con cháu và gia đình của mình và ông cũng đã đến tuổi nghỉ hưu.

quà tặng của người quản lý


      Giám đốc của công ty xây dựng nơi ông đang làm việc đã đến nói chuyện với ông và bày tỏ thái độ rất tiếc và muốn giữ ông ở lại làm việc thêm 1 vài năm nữa  vì ông là một người quản lý giỏi ông đã tận tuỵ làm nhiều năm . Nhưng ý ông dường như đã quyết định muốn nghỉ hưu. Giám đốc công ty đã đề nghị ông cố gắng ở lại giúp công ty xây dựng thêm 1 căn nhà nữa trước khi nghỉ việc. Ông Toàn dường như miễn cưỡng nhận lời.
Với sự miễn cưỡng của mình , ông Toàn đã làm việc một cách qua loa tắc trách miễn là bề ngoài đẹp là được.   Dường như không còn sự nhiệt tình như trước nữa . Ông đã xây dựng những vật liệu tầm thường dường như ông đã quên mất những điều đã học từ chứng chỉ an toàn lao động.

     Mấy tháng sau , căn nhà đã hoàn thành. Người giám đốc công ty đến ngồi nhà và mời ông Toàn đi cùng. Giám đốc dưa chiếc chìa khoá ngôi nhà mà ông Toàn mới hoàn thành và nói : " Ông đã gắn bó và làm việc tận tuỵ rất nhiệt tình với công ty trong nhiều năm, để tương thưởng về sự đóng góp của ông cho sự thịnh vượng của công ty, chúng tôi xin tặng ông ngôi nhà vùa xây xong ! "

      Ông Toàn bàng hoàng không nói lên lời. Nếu như ông biết được giám đốc sẽ tặng ngôi nhà này cho mình thì ông ý sẽ xây dựng cẩn thận hơn và chọn lựa những vật liệu tốt hơn. Chính vì sự tắc tránh của ông đã khiến ông phải sống với một căn hà mà ông biết rõ là kém phẩm chất như thế nào.

    Sau câu chuyện này chúng ta sẽ thấy được : Chuyện ông quản lý này cũng tương tự như chuyện đời thường của chúng ta. Thường chúng ta tạo dựng một đời sống hào nhoáng, tạm bợ, đua đòi và không chú trọng đến phẩm chất của nó. Nhiều khi ngồi kiểm điểm những sự bê bối của mình trong quá khứ, chúng ta thấy mình đang phải cam chịu những hậu quả của nó.


Sống thoáng, sống thật, nghĩ mở, nói thẳng


Các tin khác

Câu chuyện đào tạo nhân viên và những chú khỉ


Giá trị đích thực của một kỹ sư lành nghề


Truyện ngụ ngôn phần 1


Sai lầm cần tránh khi chế biến món ăn phần 2


Sai lầm cần tránh khi chế biến món ăn


36 thuật ngữ cơ bản về đấu thầu


Nghiệp vụ lễ tân khách sạn : Những điểm cần lưu ý về nghiệp vụ lễ tân


Những bí quyết nấu ăn tốt nhất dành cho người mới bắt đầu


Thực trạng phát triển nguồn nhân lực tại việt namHội Dạy nghề Việt Nam
Trung tâm Phát triển Nguồn Nhân Lực
Trụ sở chính: A3P2 - Tập thể Giáo viên - Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc Gia Hà Nội - Dịch Vọng Hậu - Cầu Giấy - Hà Nội
VP Hà Nội 1: 441 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy – Hà Nội
VP Hà Nội 2: 451 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy – Hà Nội
VP HCM : Sô 195 - đường D2 - P.25 - Q. Bình Thạnh - TPHCM
Tel : 04.3793.2609 - 3793 8053
0964 17 44 11 - 0964 17 44 00 Fax : 84.4.3793.8052