Danh muc san pham

Ms.Linh: 0948 40 47 68

Ms.Gấm: 094 68 68 934

Ms.Xoan: 0985 86 86 37

Ms.Quỳnh: 0911 058 785

 Từ khóa:

 

đào tạo nghiệp vụ quản trị kho hàng

 

Giá trị đích thực của một kỹ sư lành nghề

Giá trị đích thực của một kỹ sư lành nghề

Trên một chiếc du thuyền sang trọng và lịch sự của một đại gia tỉ phú nọ là một chuyên gia đào tạo nghiệp vụ đấu thầu và cũng là một thành viên trong tổ chuyên gia đấu thầu. Một hôm nọ không hiểu vì một lý do quái gì mà chiếc du thuyền của tỷ phú này không thể nổ máy và lướt đi trên biển như hàng ngày được. Ngài tỷ phú rất bất an và lo lắng vì thời gian của cuộc hẹn gặp gợ làm ăn với những đối tác trên chiếc du thuyền của nhà tỷ phú này và đó là những chuyên gia những nhà thầu nổi tiếng nên không thể hẹn lại ở một nơi khác được . Ngài tỉ phú nọ mới tìm và gọi người đốc công lên thông báo tìm các chuyên gia sửa chữa tàu máy giỏi nhất thế giới về để sửa chữa chiếc du thuyền của ông, nhưng dường như mọi thứ trở nên vô vọng, các chuyên gia lần lượt đến và câu trả lời của họ chỉ là cái lắc đầu. Ngài tỷ phú đã mất rất nhiều tiên để mời các chuyên giá đó nhưng kết quả là không thể sửa chữa. Ngài đã phải nhờ hết cả các phương tiện thông tin truyền thông để đưa tin tìm kiếm người tài để sửa chữa du thuyền. Đến giờ này thì với ngài chuyện tiền nong không phải là vấn đề nữa. Ngài đốc công đã nhờ người bạn của mình làm bên đào tạo khai hải quan điện tử quen biết rộng tìm người tài nhưng các chuyên gia đều bó tay đi về.


Ông đốc công lo lắng lang thang trên bãi biển một mình suy nghĩ cách thì ông gặp một cụ già với mái tóc dài và chỉ cầm 1 cái búa + 1 cái túi dụng cụ nhỏ.
 Cụ già nói : "Có phải ngài đang lo lắng về việc sửa chữa chiếc du thuyền kia phải không ? Tôi có thể xem xét và sửa chữa nó không ?"
 Đốc công hỏi : " Sao cụ biết? Và cụ làm gì" .
Cụ già nói : " Tôi chỉ là một người công nhân bình thường với một cái chứng chỉ an toàn lao động"
Tuy nhiên người đốc công nghĩ, các chuyên gia hàng đầu thế giới với các trang thiết bị hiện đại còn không thể sữa chữa được chiếc du thuyền hiện đại và sang trọng này nữa là một cụ già với chỉ một chiếc búa và 1 túi dụng cụ nhỏ. Vì đã hết cách nên ngại đốc công thử hên xui một lần dẫn cụ già xuống khoang để xem xét phần máy móc của chiếc du thuyền.
 Cụ già đi qua đi lại 1 vài vòng rồi trèo lên trèo xuống rồi ngó nghía một hồi lâu , ông cụ lấy chiếc búa trong túi đồ nghề của mình gõ "boong boong " vào một bộ phận khoang máy rồi tiếp túc lấy một cái chìa khoá nhỏ tháo con ốc bên cạnh ra để nó trào ra một ýt nhớt ra ngoài sau đó cụ lắp con ốc lại như cũ. Câu tiếp theo cụ già nói là bảo đốc công lên và nói : Anh có thể khởi động máy của du thuyền được rồi. Đốc công tỏ ra rất ngạc nhiên và lên thử khởi động du thuyền. Quả nhiên du thuyền đã khởi động được ngay và máy chạy êm, như nó chưa hề bị hư hỏng. Người đốc công và ngài tỷ phú mừng lắm.
 Đến khi ra tính tiền, cụ già nói lớn :
 - Anh không cần phải viết hoá đơn cho tôi đâu, chỉ cần trả cho tôi 20.000 USD là được !
 Đốc công ngạc nhiên nói :
 - Hả ! Cụ nói cái gì ? Chắc cụ đang đùa tôi sao. 20k USD cho 20 phút đi dạo và để gõ 1 cái búa nhỏ vào du thuyền của tôi.
 Cụ già chỉ vào đầu và nói : Tôi lấy thế là giá rẻ so với một ngài tỷ phú rồi đó, bởi việc lao động với  1 cái búa chỉ đáng giá 50 USD, Còn phần còn lại để trả cho trí tuệ của tôi. Với lại ông thử nghĩ xem ông đã gọi biết bao nhiêu chuyên gia giỏi thế giới nhưng đều không sửa chữa được trong khi tôi chỉ là một công nhân được cấp chứng chỉ an toàn lao động và sự cần cù tìm hiểu học hỏi và kinh nghiệm của cả đời của tôi .
Đốc công đồng ý trả vì mọi lời ông nói đều chính xác . !


Các tin khác

Câu chuyện đào tạo nhân viên và những chú khỉ


Quà tặng của người quản lý


Truyện ngụ ngôn phần 1


Sai lầm cần tránh khi chế biến món ăn phần 2


Sai lầm cần tránh khi chế biến món ăn


36 thuật ngữ cơ bản về đấu thầu


Nghiệp vụ lễ tân khách sạn : Những điểm cần lưu ý về nghiệp vụ lễ tân


Những bí quyết nấu ăn tốt nhất dành cho người mới bắt đầu


Thực trạng phát triển nguồn nhân lực tại việt namHội Dạy nghề Việt Nam
Trung tâm Phát triển Nguồn Nhân Lực
Trụ sở chính: A3P2 - Tập thể Giáo viên - Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc Gia Hà Nội - Dịch Vọng Hậu - Cầu Giấy - Hà Nội
VP Hà Nội 1: 441 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy – Hà Nội
VP Hà Nội 2: 451 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy – Hà Nội
VP HCM : Sô 195 - đường D2 - P.25 - Q. Bình Thạnh - TPHCM
Tel : 04.3793.2609 - 3793 8053
0964 17 44 11 - 0964 17 44 00 Fax : 84.4.3793.8052