Danh muc san pham

Ms.Linh: 0948 40 47 68

Ms.Gấm: 094 68 68 934

Ms.Xoan: 0985 86 86 37

Ms.Quỳnh: 0911 058 785

 Từ khóa:

 

đào tạo nghiệp vụ quản trị kho hàng

 

Câu chuyện đào tạo nhân viên và những chú khỉ

Câu chuyện đào tạo nhân viên và những chú khỉ

Truyện kể rằng , tại một trung tâm đào tạo huấn luyện thú nuôi họ đã thực hiện một thí nghiệp trên những con khỉ. Họ đã bắt và nhốt thí nghiệm 5 con khỉ được lấy từ cục đào tạo khai hải quan điện tử thông qua cho phép thí nghiệm. Trung tâm này nhốt 5 con khỉ trong một căn phòng, giữa căn phòng này có một cái thang, trên đỉnh của thang là một buồn chuối to chín vàng uôm. Mỗi khi thấy một trong 5 con khỉ định trèo lên thang để lấy chuối ăn thì những con còn lại của 5 con bị phụt nước lạnh buốt làm chúng rất khổ sở.


Sau thời gian 1 tháng liên tục bị phụt nước lạnh, những con khỉ này, cứ thấy có một con leo lên thang thì 4 con còn lại vì không muốn bị phun nước nên đã tóm con leo trên thang xuống và nện cho 1 trận.


Dần dần, thói quen hình thành không một con nào giám bén bảng trèo lên cái thang nữa. Rồi họ tiếp tục bắt một con khỉ mới thay thế cho 1 con khỉ cũ. Con khỉ mới vào nhìn thấy 4 con khỉ cũ , cái thang và buồng chuối . Nghĩ không hiểu tại sao 4 con kia không giám trèo lên thang, và thử leo lên. Và kết cục là con khỉ mới bị 4 con khỉ cũ nện cho 1 trận. Con khỉ mới từ đó không giám trèo lên thang và cũng không hiểu lý do tại sao bị đánh.
Lần lượt 5 chú khỉ được thí nghiệm xịt nước ban đầu được đưa ra hết chỉ còn 5 chú khỉ mới ko bị xịt nước. 5 con khỉ này sẵn sàng oánh đập nhừ tử bất kì một con nào khác nếu nó có í định leo lên thang, mặc dù không hiểu lý do gì mà chúng nó đánh những con leo lên thang.


Áp dụng thực tế : Ban giám đốc công ty chuyên về đào tạo nghiệp vụ lễ tân đã áp dụng và đặt ra văn hoá cho công ty mình về cách làm việc có trách nhiệm và việc chào hỏi giám đốc vào mỗi buổi sáng.


- Cứ có một nhân viên nghiệp vụ lễ tân nào đi muộn giờ hay không đến chào giám đốc , tập thể dục vào buổi sáng thì đến cuối giờ giám đóc gọi những nhân viên còn lại khiển trách và, phạt các nhân viên còn lại tập thể dục liên tiếp trong 1h.


- Đương nhiên sau môt khoảng thời gian. Vì không muốn bị khiển trách và nhắc nhợ các nhân viên còn lại nên các nhân viên tự nhắc nhở nhau để tránh bị gọi lên khiển trách . Dần dần thói quen hình thành và mọi người được đưa vào khuôn khổ

Cốt tủy của nguyên tắc: 1 người làm, tập thể chịu -> tập thể không ai muốn chịu buộc phải tự làm cho mỗi cá nhân không ai làm ( thích ứng )..


Các tin khác

Giá trị đích thực của một kỹ sư lành nghề


Quà tặng của người quản lý


Truyện ngụ ngôn phần 1


Sai lầm cần tránh khi chế biến món ăn phần 2


Sai lầm cần tránh khi chế biến món ăn


36 thuật ngữ cơ bản về đấu thầu


Nghiệp vụ lễ tân khách sạn : Những điểm cần lưu ý về nghiệp vụ lễ tân


Những bí quyết nấu ăn tốt nhất dành cho người mới bắt đầu


Thực trạng phát triển nguồn nhân lực tại việt namHội Dạy nghề Việt Nam
Trung tâm Phát triển Nguồn Nhân Lực
Trụ sở chính: A3P2 - Tập thể Giáo viên - Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc Gia Hà Nội - Dịch Vọng Hậu - Cầu Giấy - Hà Nội
VP Hà Nội 1: 441 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy – Hà Nội
VP Hà Nội 2: 451 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy – Hà Nội
VP HCM : Sô 195 - đường D2 - P.25 - Q. Bình Thạnh - TPHCM
Tel : 04.3793.2609 - 3793 8053
0964 17 44 11 - 0964 17 44 00 Fax : 84.4.3793.8052